Trang chủ  |   Lịch  |   Email  |  
009bet

QUY TRÌNH VÀ HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC NĂM 2024

Căn cứ Thông báo số 662/ĐHYHN-TB ngày 02/04/2024 của Trường Đại học Y Hà Nội về việc Thông báo tuyển sinh Sau đại học năm 2024, Hội đồng tuyển sinh Sau đại học thông báo tới các ứng viên đã hoàn thành đăng ký hồ sơ trực tuyến tuyển sinh Sau đại học năm 2024, thực hiện quy trình và hướng dẫn nộp hồ sơ chính thức như sau:

1. Nguyên tắc:

- Ứng viên đã hoàn thành đăng ký trực tuyến thành công, có mã ứng viên đăng ký dự thi

- Nộp hồ sơ đầy đủ (sắp xếp đúng thứ tự), đúng thời gian theo thông báo tuyển sinh

- Ngành đúng: Đối với Ứng viên dự thi CKII, CKI và thạc sĩ ĐHNC.

- Ngành phù hợp: Đối với ứng viên đăng ký dự thi thạc sĩ ĐHUD theo Phụ lục 3 TBTS; CKI ngành phù hợp áp dụng đối với ứng viên tốt nghiệp ĐH và làm việc liên tục trong chuyên ngành dự thi trước ngày 01/01/2012 đến nay.

- Nộp kinh phí tuyển sinh theo hướng dẫn tại Phụ lục 6 từ ngày 14/5-17/5/2024. Ứng viên đăng ký trên 01 nguyện vọng phải nộp đủ kinh phí tuyển sinh theo hướng dẫn trước khi đến nộp hồ sơ trực tiếp.

2. Chuẩn bị hồ sơ

1. Túi hồ sơ:

- Bìa hồ sơ: Ứng viên ghi đầy đủ thông tin ứng viên, mã ứng viên;

- Đơn: Điền đầy đủ các thông tin, có xác nhận của cơ quan quản lý đối với ứng viên thuộc cơ quan, đối với ứng viên tự do bỏ trống mục xác nhận.

- Bằng tốt nghiệp ĐH/ SĐH: Bản sao công chứng bằng và bảng điểm, nếu tốt nghiệp do cơ sở đào tạo nước ngoài hoặc chương trình đào tạo liên kết cấp phải có xác nhận của Cục QLCL.

- Sơ yếu lý lịch: Có đóng dấu giáp lai ảnh, giáp lai giữa các trang, ghi đầy đủ thông tin quá trình học tập làm việc, khen thưởng/ kỷ luật của bản thân. Có xác nhận của cơ quan công tác đối với ứng viên thuộc cơ quan, xác nhận của xã phường đối với ứng viên tự do.

- Chứng chỉ ngoại ngữ.

+ Văn bằng 2 ngành ngôn ngữ: Bản sao Bằng và Bảng điểm.

+ Chứng chỉ ngoại ngữ VSTEP theo khung năng lực 6 bậc (30 cơ sở): theo đúng mẫu chứng chỉ, sau thời điểm cơ sở được phê duyệt tổ chức thi và cấp chứng chỉ, còn thời hạn 02 năm tính đến ngày 06/8/2024.

              + Chứng chỉ ngoại ngữ của nước ngoài còn thời hạn 02 năm tính đến ngày 06/8/2024 do các cơ sở liên kết Việt Nam tổ chức thi và cấp chứng chỉ theo Thông tư 11/2022/TT-BGDDT, chỉ được công nhận sau thời điểm có QĐ phê duyệt của Bộ GD&ĐT (Link các đơn vị cấp CC: Tổng hợp danh sách đơn vị tổ chức thi cấp chứng chỉ Tiếng Anh đã được phê duyệt (thuvienphapluat.vn).

Lưu ý: Nhà trường không nhận các chứng chỉ do các tổ chức quốc tế cấp cho các ứng viên thi theo hình thức thi online.

- Giấy khám sức khỏe: bản chính, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai ảnh và giữa các trang, trong thời hạn 6 tháng.

- Công văn dự thi hoặc cam kết ứng viên tự do: Soạn thảo đầy đủ các thông tin, nếu công văn, quyết định phải đẩy đủ thông tin, số, ký hiệu, ngày tháng năm ban hành

- Bản sao Chứng chỉ hành nghề và bổ sung phạm vi hành nghề (CKII, CKI, thạc sĩ ĐHUD).

- Bản sao chứng chỉ CKCB/ Bổ sung kiến thức (thạc sĩ ĐHUD).

- Xác nhận thâm niên công tác liên tục trong chuyên ngành dự thi (không sử dụng xác nhận thời gian thực hành, thời gian học CKCB/ đào tạo liên tục) đối với ứng viên dự thi thạc sĩ ĐHUD hoặc CKI có CCHN phạm vi hành nghề khác chuyên ngành dự thi (CKI, thạc sĩ) và chỉ được tính sau thời điểm tốt nghiệp Đại học.

- Minh chứng xác định thâm niên công tác trong chuyên ngành: Bản sao HĐLS/ QĐTD/QĐ phân công công tác, nếu ứng viên công tác tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân phải bổ sung bản sao công chứng giấy phép và danh mục kỹ thuật của cơ sở khám chữa bệnh.

- Xác nhận ưu tiên (soạn thảo theo mẫu) có đầu đủ thông tin và xác nhận của cơ quan thẩm quyền. Minh chứng xét ưu tiên đối với Mục 1: Bản sao QĐ tuyển dụng, HĐLĐ liên tục tối thiểu  02 năm tính đến ngày đăng ký dự thi; Mục 2: Chỉ áp dụng đối với ứng viên là thương binh; Mục 3: Áp dụng đối với ứng viên là con Liệt sĩ.

- 04 ảnh thẻ 3x4 đựng trong 2 phong bì, ghi đầy đủ thông tin cá nhân ở mặt sau ảnh và phong bì: họ tên, ngày tháng năm sinh, ngành/ chuyên ngành dự thi, mã ứng viên.

- Bản sao căn cước công dân.

- Tờ khai mở thẻ:  Điền đầy đủ thông tin, ký 02 chữ ký giống nhau và ghi rõ họ tên, có xác nhận của nhân viên BIDV (ngày nộp hồ sơ), mẫu tờ khai mở thẻ download tại đây.

- Ứng viên đăng ký Xét tuyển thạc sĩ ĐHNC/ ĐHUD cần thêm các mục sau:

+ Thư giới thiệu của người quản lý trực tiếp hoặc người hướng dẫn thực hành hiểu rõ năng lực chuyên môn của ứng viên;

+ Giấy chấp thuận hướng dẫn của người dự kiến hướng dẫn;

+ Lý lịch khoa học của người dự kiến hướng dẫn;

+ Danh mục các bài báo và các bài báo minh chứng đủ điều kiện của người dự kiến hướng dẫn;

+ Danh mục bài báo và các minh chứng nghiên cứu khoa học của ứng viên: Bản sao các bài báo (gồm trang bìa tạp chí khoa học , mục lục và toàn văn bài báo), các đề tài nghiên cứu khoa học đã nghiệm thu cùng các minh chứng (quyết định giao đề tài, biên bản nghiệm thu, quyết định nghiệm thu đề tài) và các bằng khen, giấy khen về thành tích nghiên cứu khoa học (nếu có);

+ Đề cương nghiên cứu (04 quyến theo mẫu) đã được người dự kiến hướng dẫn và lãnh đạo Viện/Khoa/Bộ môn của ngành/chuyên ngành dự tuyển ký xác nhận.

3. Thứ tự sắp xếp hồ sơ, xem tại đây

4. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ

- Thời gian làm việc: Sáng từ 8h00 – 11h30; Chiều từ 13h30 – 16h30

+ Ngày 14-15/5/2024: Nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh CKI;

+ Ngày 16-17/05/2024: Nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh Thạc sĩ – CKII;

+ Ngày 23/5/2024: Nhận hồ sơ bổ sung theo lịch hẹn

Lưu ý: Trường hợp đại diện đơn vị đến nộp tất cả các hồ sơ đăng ký dự thi của ứng viên, Ban tiếp nhận sẽ thực hiện nhận tất cả các hồ sơ đủ điều kiện trong 1 lần.

- Địa điểm:

+ Khu vực đăng ký và kiểm tra hồ sơ mở thẻ học viên liên kết ngân hàng BIDV:

Ngày 14-1/5/2024 tại Phòng 201-202 Nhà B: Đón tiếp các ứng viên đã hoàn thành đăng ký hồ sơ trực tuyến và nộp hồ sơ dự thi CKI;

Ngày 16-17/5/2024 tại Phòng 201-Nhà B: Đón tiếp các ứng viên đã hoàn thành đăng ký hồ sơ trực tuyến và nộp hồ sơ dự thi trình độ CKII và thạc sĩ;

Ngày 16-17/5/2024 tại Phòng 202-Nhà B: Đón tiếp các ứng viên đã hoàn thành đăng ký hồ sơ trực tuyến và nộp hồ sơ dự thi trình độ thạc sĩ;

+ Khu vực nhận hồ sơ

TT

Ngày

Địa điểm

Khu vực

Nhận hồ sơ

1

14-15/5/2024

Phòng 301-Nhà B

BÀN SỐ 1 - 5

Nhận hồ sơ dự thi CKI

2

14-15/5/2024

Phòng 302-Nhà B

BÀN SỐ 6 - 10

Nhận hồ sơ dự thi CKI

3

16-17/5/2024

Phòng 301-Nhà B

BÀN SỐ 1 - 2

Nhận hồ sơ dự thi CKII, Thạc sĩ UD

4

16-17/5/2024

Phòng 301-Nhà B

BÀN SỐ 3

Nhận hồ sơ xét tuyển thạc sĩ NC/UD

1

16-17/5/2024

Phòng 301-Nhà B

BÀN SỐ 4 - 5

Nhận hồ sơ dự thi CKII, Thạc sĩ UD

2

16-17/5/2024

Phòng 302-Nhà B

BÀN SỐ 6 - 10

Nhận hồ sơ dự thi Thạc sĩ UD

 

5. Hướng dẫn và quy trình nộp hồ sơ

B1. Ứng viên chuẩn bị, kiểm tra các mục ký và đóng dấu, dấu giáp lai các bản có nhiều hơn 1 tờ, giáp lai ảnh trên lý lịch, công văn, quyết định cử đi dự thi phải đầy đủ số, ký hiệu đơn vị cấp, các bản sao có đầy đủ thông tin và ngày tháng năm.

- Ghi đầy đủ thông tin trên vỏ túi hồ sơ và ghi mã ứng viên lên góc trên cùng bên phải túi hồ sơ. 

- Xếp thứ tự các hạng mục trong hồ sơ theo thông báo tuyển sinh.

B2. Khi đến khu vực đón tiếp, nhận phiếu nộp hồ sơ.

B3. Di chuyển đến bàn kiểm tra hồ sơ mở thẻ để kiểm tra các thông tin hợp lệ và xác nhận.

B4. Về khu vực chờ (Phòng 201 hoặc 202), điền đầy đủ thông tin vào phiếu nộp hồ sơ, ký và ghi rõ họ tên.

B5. Nộp phiếu nộp hồ sơ cho các SVTN hỗ trợ công tác tuyển sinh, chỉ di chuyển về khu vực chờ nộp hồ sơ (phòng 301 hoặc 302 Tầng 3) khi có thông báo và theo hướng dẫn của các SVTN.

B6. Khi được gọi tên, ứng viên chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Bàn nhận hồ sơ được chỉ định.

B7. Sau khi hoàn thành nộp hồ sơ, ứng viên di chuyển đến Bàn đóng dấu xác nhận vào phiếu nộp hồ sơ.

B8. Di chuyển đến Bàn TCKT (nếu có thắc mắc hoặc chưa nộp được kinh phí tuyển sinh);

B9. Ra về theo chỉ dẫn.

Lưu ý:

- Ứng viên giữ phiếu nhận hồ sơ trong quá trình tuyển sinh, trong trường hợp thắc mắc về các thông tin hồ sơ đã nộp, phiếu nhận hồ sơ là minh chứng để kiểm tra.

- Xếp hàng theo yêu cầu, chờ đến lượt và giữ trật tự trong quá trình nộp hồ sơ.

- Đến đúng thời gian quy định và thực hiện các bước trong hướng dẫn. Nếu ứng viên nộp hồ sơ không đúng thời gian quy định, Ban tiếp nhận Hồ sơ có quyền không tiếp nhận hồ sơ

6. Lệ phí và kinh phí tuyển sinh.

- Ứng viên đã hoàn thành đăng ký dự thi trên cổng thông tin trực tuyến, được cung cấp mã ứng viên thực hiện nộp lệ phí và kinh phí tuyển sinh theo hướng dẫn trong thông báo tuyển sinh.

- Thời gian: Từ ngày 14-17/5/2024

- Ứng viên hoàn thành nộp phí trực tuyến trước thời điểm nộp hồ sơ giấy.

- Ứng viên đăng ký trên 01 nguyện vọng (ví dụ thạc sĩ ĐHNC+UD hoặc thạc sĩ UD và CKI) phải thực hiện nghĩa vụ nộp kinh phí cho tất cả các nguyện vọng

- Ứng viên có nhu cầu lấy hóa đơn điện tử để thanh toán với cơ quan, truy cập đường link: http://tckt.hmu.edu.vn và cập nhật chính xác thông tin xuất hóa đơn điện tử và đăng ký lấy hóa đơn điện tử, email nhận hóa đơn điện tử (có hướng dẫn tại website). Ứng viên chịu trách nhiệm với thông tin đăng ký trên hóa đơn đã được xuất. Thời hạn đăng ký nhận hóa đơn điện tử trước 17h00 ngày 17/5/2024. Sau thời hạn trên phòng TCKT sẽ không thực hiện xuất hóa đơn.

Đề nghị các bạn ứng viên đọc kỹ hướng dẫn và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi tới địa điểm nộp và thực hiện đúng quy trình.

_Phòng QL Đào tạo Sau đại học_

009bet
1