Trang chủ  |   Lịch  |   Email  |  
009bet
Tên chuyên đề: Nghiên cứu một số đặc điểm hình thái, chỉ số đầu-mặt ở một nhóm người Việt độ tuổi từ 18-25 có khớp cắn bình thường và khuôn mặt hài hòa

Chuyên ngành: Răng – Hàm – Mặt - 62720601

Họ tên: Trần Tuấn Anh

Ngày bảo vệ: 23-05-2017

Hướng dẫn 1:PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Phương

Hướng dẫn 2: GS.TS. Lê Gia Vinh

Tóm tắt tiếng việt:

THÔNG TIN TÓM TẮT VỀ NHỮNG KẾT LUẬN MỚI

CỦA LUẬN ÁN TIẾN SĨ

 

Tên đề tài: “Nghiên cứu một số đặc điểm hình thái, chỉ số đầu-mặt ở một nhóm người Việt độ tuổi từ 18-25 có khớp cắn bình thường và khuôn mặt hài hòa”.

Mã số: 62720601 ;                  Chuyên ngành: Răng hàm mặt

Nghiên cứu sinh: Trần Tuấn Anh

Người hướng dẫn:

1.     PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Phương

2.     GS.TS. Lê Gia Vinh

Cơ sở đào tạo: Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt – Trường Đại học Y Hà Nội

 

Những kết luận mới của luận án:

Nghiên cứu này đã được thực hiện trên đối tượng chuẩn là người Việt Nam trưởng thành. Kết quả nghiên cứu cho thấy đa số các chỉ số đầu - mặt ở người Việt Nam có sự khác biệt lớn với chủng tộc người Caucasian do Steiner đưa ra trước đây, và cũng như một số chủng tộc khác trên thế giới.

Các chỉ số đầu - mặt trong thu được nghiên cứu không chỉ giúp chúng ta ứng dụng trong các lĩnh vực y học như: ngành răng hàm mặt, ngoại khoa, phẫu thuật tạo hình hàm mặt, phẫu thuật thẩm mỹ… mà còn trong các lĩnh vực khác như: chế tạo đồ bảo hộ lao động, nhận dạng hình sự, hội họa, điêu khắc… của người Việt Nam.

 

Người hướng dẫn

 

 

 

PSG.TS. Nguyễn Thị Thu Phương

Nghiên cứu sinh

 

 

 

Trần Tuấn Anh

 

 

 

 

 

Tóm tắt tiếng anh:

SUMMARY OF NEW FINDINGS OF DOCTORAL THESIS

 

Thesis: “Study of some morphological characteristics and craniofacial indicators on a Vietnamese group aged 18-25 with normal occlusion and facial harmony”

Code: 62720601   Speciality: Odonto Stomatology

Ph.D Student: Tran Tuan Anh

Scientific instructor:

1. Assoc. Pro. Ph.D  Nguyen Thi Thu Phuong

2. Pro. Ph.D  Le Gia Vinh

Institution: Institute of Odonto Stomatology – Ha Noi Medical University

 

New findings of the thesis:

 

The data of this study contributed to build up the craniofacial average indicators of Vietnamese. Futhermore, these results showed the difference of craniofacial indicators between Vietnamese and Caucasian (that previously given by Steiner) as well as some other ethnic in the world.

The craniofacial indicators of this study were applied not only in the fields of medicine, such as: oral and maxillofacial department, maxillo-facial plastic surgery, plastic surgery … but also in other fields, such as: criminal identification, painting, sculpture … for Vietnamese.

Scientific instructor

 

 

 

 

Medical Assoc. Prof. Nguyen Thi Thu Phuong

Ph.D Student

 

 

 

 

 Tran Tuan Anh

 

 

Tóm tắt: Tải file

Toàn văn: Tải file

Loading...

Tên Họ tên Hướng dẫn1 Hướng dẫn2 Ngày bảo vệ

009bet
1