Trang chủ  |   Lịch  |   Email  |  

HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH BÁC SĨ NỘI TRÚ NĂM 2023

Căn cứ Thông báo số 721/ĐHYHN-TB ngày 31/03/2023 của Trường Đại học Y Hà Nội về việc tuyển sinh Sau đại học năm 2023, Hội đồng tuyển sinh Sau đại học Hướng dẫn các ứng viên đã hoàn thành đăng ký hồ sơ trực tuyến tuyển sinh BÁC SĨ NỘI TRÚ năm 2023, thực hiện nộp hồ sơ chính thức như sau:

1. Hướng dẫn nộp hồ sơ

1.1. Thời gian và địa điểm

- Thời gian làm việc: Sáng từ 8h00 – 11h30; Chiểu từ 13h30 – 16h30 ngày 06-07/7/2023

- Địa điểm:

+ Phòng 301-Nhà B: Khu vực đón tiếp, đăng ký và kiểm tra hồ sơ mở thẻ học viên liên kết ngân hàng đối với các ứng viên đã đăng ký thành công hồ sơ trực tuyến BSNT;

+ Phòng 302-Nhà B: Khu vực nhận hồ sơ

1.2. Nguyên tắc:

- Ứng viên đã thực hiện đăng ký trực tuyến thành công, có mã ứng viên đăng ký dự thi

- Nộp hồ sơ đầy đủ (sắp xếp đúng thứ tự), đúng thời gian theo thông báo tuyển sinh

- Nộp kinh phí tuyển sinh theo hướng dẫn tại Phụ lục 6 TBTS từ ngày 06-07/7/2023.

1.3. Chuẩn bị hồ sơ

1. Túi hồ sơ:

- Bìa hồ sơ: Ứng viên ghi đầy đủ thông tin ứng viên, ngành dự thi, mã ứng viên;

- Đơn: Điền đầy đủ các thông tin

- Bằng tốt nghiệp ĐH và bảng điểm: Bản sao công chứng bằng và bảng điểm hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

- Sơ yếu lý lịch: Xác nhận của cơ sở đào tạo, đóng dấu giáp lai ảnh, giáp lai giữa các trang, ghi đầy đủ thông tin quá trình học tập, khen thưởng/ kỷ luật hoặc KHÔNG.

- Chứng chỉ ngoại ngữ.

+ Văn bằng 2 ngành ngôn ngữ: Bản sao Bằng và Bảng điểm.

+ Chứng chỉ ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam (27 cơ sở): Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ (mẫu chứng chỉ), sau thời điểm cơ sở được phê duyệt tổ chức thi và cấp chứng chỉ, còn thời hạn 02 năm tính đến ngày 16/8/2023.

+ Chứng chỉ ngoại ngữ của nước ngoài còn thời hạn 02 năm tính đến ngày 16/8/2023 do các cơ sở liên kết Việt Nam tổ chức thi và cấp chứng chỉ trước ngày 10/9/2022 theo Thông tư 11/2022/TT-BGDĐT (Phụ lục 5 Thông báo tuyển sinh); Sau 10/9/2022, chỉ được công nhận sau thời điểm có QĐ phê duyệt của Bộ GD&ĐT (không nhận các chứng chỉ do các các tổ chức quốc tế cấp theo hình thức thi online sau ngày 10/9/2022).

- Giấy khám sức khỏe: Theo thông tư 14/2013 gồm 4 trang, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai ảnh và giữa các trang, trong thời hạn 6 tháng.

- Tờ khai mở thẻ:  Điền đầy đủ thông tin, ký 02 chữ ký giống nhau và ghi rõ họ tên, có xác nhận của nhân viên BIDV (ngày nộp hồ sơ).

- 04 ảnh thẻ 3x4 đựng trong 2 phong bì, ghi đầy đủ thông tin cá nhân ở mặt sau ảnh và phong bì: họ tên, ngày tháng năm sinh, ngành/ chuyên ngành dự thi, mã ứng viên.

- Bản sao căn cước công dân rõ ràng.

1.4. Hướng dẫn và quy trình nộp hồ sơ

B1. Xếp thứ tự các giấy tờ trong hồ sơ theo mục trong thông báo tuyển sinh.

B2. Khi đến khu vực đón tiếp, nhận phiếu nộp hồ sơ.

B3. Di chuyển đến bàn kiểm tra hồ sơ mở thẻ để kiểm tra các thông tin hợp lệ.

B4. Về khu vực chờ, điền đầy đủ thông tin vào phiếu nộp hồ sơ, ký và ghi rõ họ tên.

B5. Nộp phiếu nộp hồ sơ cho các SV hỗ trợ công tác tuyển sinh và chỉ di chuyển về khu vực nộp hồ sơ khi có hướng dẫn của các SV hỗ trợ công tác tuyển sinh.

B6. Khi được gọi tên, ứng viên chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Bàn nhận hồ sơ được chỉ định.

B7. Sau khi hoàn thành nộp hồ sơ, ứng viên di chuyển đến Bàn đóng dấu xác nhận vào phiếu nộp hồ sơ.

B8. Di chuyển đến Bàn TCKT, khi cần hướng dẫn nộp kinh phí hoặc thắc mắc về nộp kinh phí tuyển sinh (đối với các trường hợp chưa thực hiện được nộp trực tuyến).

Lưu ý:

- Ứng giữ phiếu nhận hồ sơ trong quá trình tuyển sinh, trong trường hợp thắc mắc về các thông tin hồ sơ đã nộp, phiếu nhận hồ sơ là minh chứng để kiểm tra.

- Xếp hàng theo yêu, chờ đến lượt và giữ trật tự trong quá trình nộp hồ sơ.

- Đeo khẩu trang trong suốt quá trình nộp hồ sơ.

- Đến đúng thời gian quy định và thực hiện các bước trong hướng dẫn. Nếu ứng viên nộp hồ sơ không đúng thời gian quy định, Ban tiếp nhận Hồ sơ không thực hiện tiếp nhận hồ sơ

2. Lệ phí và kinh phí tuyển sinh.

- Ứng viên đã hoàn thành đăng ký dự thi trên cổng thông tin trực tuyến, được cung cấp mã ứng viên thực hiện nộp lệ phí và kinh phí tuyển sinh theo hướng dẫn trong thông báo tuyển sinh.

- Thời gian: Từ ngày 06-07/7/2023

- Ứng viên hoàn thành nộp phí trực tuyến trước thời điểm nộp hồ sơ giấy.

SAU khi hoàn thành nộp hồ sơ: Ứng viên di chuyển bằng cầu thang bộ xuống tầng 1 và ra về, Giữ trật tự và vệ sinh chung, đảm bảo đeo khẩu trang trong suốt quá trình nộp hồ sơ tại trường.

3. Hướng dẫn quy trình thi trắc nghiệm trên máy tính bảng

Để tạo điều kiện cho các ứng viên có thể tiếp cận và nắm bắt được quy trình, thao tác trên máy tính bảng trong thi trắc nghiệm, Hội đồng tuyển sinh Sau đại học tổ chức hướng dẫn và giải đáp thắc mắc đối với các ứng viên có nhu cầu đăng ký tham dự theo thông tin sau:
1. Đăng ký tham dự: từ ngày 03/7 -  13/7/2023

2. Tổ chức hướng dẫn trực tiếp: 29/7/2023 (thông tin chi tiết về thời gian thông báo tại cổng thông tin ngày 26/7/2023).

- Video hướng dẫn, xem tại đây

- Đăng ký tham dự trực tiếp tại đây https://forms.gle/JarYgZFhqWNAf742A

Các bạn ứng viên sau khi tìm hiểu và xem hướng dẫn trực tuyến, nếu chưa nắm bắt được quy trình, có thể đăng ký tham dự hướng dẫn trực tiếp. Các bạn ứng viên là sinh viên tốt nghiệp tại Trường Đại học Y Hà Nội đã thực hiện thi học phần và thi tốt nghiệp bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính bảng, Hội đồng tuyển sinh SĐH khuyến khích chỉ đăng ký tham dự khi chưa nắm bắt được các thao tác cơ bản.

Trân trọng./.

_Hội đồng Tuyển sinh Sau đại học năm 2023_