Trang chủ  |   Lịch  |   Email  |  
009bet

QUY TRÌNH VÀ HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC NĂM 2024_ĐỢT 2

Thực hiện thông báo số 1188/TB-ĐHYHN ngày 30/05/2024 V/ề việc gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh trình độ Thạc sĩ, CKI và CKII trong kỳ thi tuyển sinh Sau đại học năm 2024 và thông báo số 662/TB-ĐHYHN ngày 02/04/2024 về việc tuyển sinh Sau đại học năm 2024, Phòng QLĐT Sau đại học thông báo quy trình và hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh sau đại học năm 2024-Đợt 2, như sau:

I. Đăng ký hồ sơ trực tuyến

1. Phạm vi:

 - Ứng viên có nhu cầu dự thi tuyển Thạc sĩ, CKII, CKI nhưng chưa thực hiện đăng ký trực tuyến và chưa có mã hồ sơ trong đợt đăng ký tháng 5/2024.

 - Ứng viên có nhu cầu dự thi tuyển BSNT năm 2024.

2. Đăng ký hồ sơ trực tuyến

- Truy cập cổng thông tin https://tuyensinh.hmu.edu.vn => chọn mục Đăng ký, điền đầy đủ thông tin (đăng ký đúng họ tên, có dấu, các ứng viên đã đăng ký dự thi 2023 => PHẢI ĐĂNG KÝ LẠI như lần đầu);

- Kích hoạt email phản hồi thông tin đăng ký;

- Đăng nhập: Chọn tài khoản thí sinh -> điền thông tin email hoặc điện thoại đã đăng ký -> mật khẩu -> Form hồ sơ cá nhân: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu, chọn đúng và điền đúng dữ liệu như ngày tháng, giới tính, xã phường, CCCD, ĐT, Email, chuyên ngành dự thi, Chứng chỉ ngoại ngữ, ......=> kiểm tra các thông tin đã điền trong form hồ sơ và chọn “Hoàn thành”;

=> Thí sinh sẽ nhận được một thông báo qua email đã hoàn thành đăng ký hồ sơ trực tuyến có kèm theo mã ứng viên. Sau khi nhận được mã, ứng viên ghi mã vào góc bên trái trên cùng túi hồ sơ.

- Tải file hồ sơ trực tuyến: tải và upload từng hồ sơ theo định dạng “file pdf” danh mục hồ sơ yêu cầu => chọn “lưu”.

Lưu ý:

1. Cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, các mẫu cần soạn thảo (cam kết, công văn, xác nhận thâm niên), minh chứng ưu tiên (QĐ tuyển dụng, HĐLĐ) và xếp theo thứ tự.

2. Ảnh chụp rõ ràng (gồm ảnh in và file ảnh), up load ảnh, điền thông tin đầy đủ, kiểm tra trước khi hoàn thành.

3. Hồ sơ trực tuyển được scan đầy đủ các trang theo thứ tự từng mục, đúng định dạng file theo yêu cầu.

4. Thời gian đăng ký hồ sơ trực tuyến 05 ngày (từ 08h00 ngày 01/7/2024 đến 16h30 ngày 05/7/2024), ứng viên thực hiện thao tác đăng ký hồ sơ trực tuyến trên máy tính (KHÔNG SỬ DỤNG điện thoại SMARTPHONE) và chủ động đăng ký trực tuyến ngay những ngày đầu (nếu hồ sơ chưa đủ, vẫn thực hiện đăng ký và hoàn thành các thông tin cá nhân, có thể upload file hồ sơ sau. Bắt buộc phải hoàn thành đăng ký trực tuyến trong thời gian quy định), tránh bị động thời điểm cuối quá tải do hệ thống mạng hoặc lỗi file và không còn thời gian đăng ký, chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ.

II. Nộp hồ sơ trực tiếp

1. Nguyên tắc:

- Ứng viên đã hoàn thành đăng ký trực tuyến thành công, có mã hồ sơ ứng viên đăng ký dự thi tuyển thạc sĩ, CKII, CKI nhưng chưa thực hiện nộp hồ sơ đợt tháng 5/2024.

- Ứng viên đã hoàn thành đăng ký trực tuyến thành công, có mã hồ sơ ứng viên đăg ký dự thi tuyển BSNT

- Nộp hồ sơ đầy đủ (sắp xếp đúng thứ tự), đúng thời gian theo thông báo tuyển sinh

- Nộp kinh phí tuyển sinh theo hướng dẫn tại Phụ lục 6 từ ngày 08-09/7/2024. Ứng viên đăng ký trên 01 nguyện vọng phải nộp đủ kinh phí tuyển sinh theo hướng dẫn trước khi đến nộp hồ sơ trực tiếp.

2. Chuẩn bị hồ sơ

1. Túi hồ sơ:

- Bìa hồ sơ: Ứng viên ghi đầy đủ thông tin ứng viên, mã ứng viên;

- Đơn: Điền đầy đủ các thông tin, có xác nhận của cơ quan quản lý đối với ứng viên thuộc cơ quan, đối với ứng viên tự do bỏ trống mục xác nhận.

- Bằng tốt nghiệp ĐH/ SĐH: Bản sao công chứng bằng và bảng điểm, nếu tốt nghiệp do cơ sở đào tạo nước ngoài hoặc chương trình đào tạo liên kết cấp phải có xác nhận của Cục QLCL.

- Sơ yếu lý lịch:

Dự thi ThS, CKII, CKI: Có đóng dấu giáp lai ảnh, giáp lai giữa các trang, ghi đầy đủ thông tin quá trình học tập làm việc, khen thưởng/ kỷ luật của bản thân, đầy đủ chữ ký và đóng dấu xác nhận đối với ứng viên thuộc cơ quan hoặc xác nhận của xã phường đối với ứng viên tự do.

Dự thi BSNT: Có đóng dấu giáp lai ảnh, giáp lai giữa các trang, ghi đầy đủ thông tin quá trình học tập làm việc, khen thưởng/ kỷ luật của bản thân, đầy đủ chữ ký và đóng dấu xác nhận của cơ sở đào tạo.

- Chứng chỉ ngoại ngữ.

+ Văn bằng 2 ngành ngôn ngữ: Bản sao Bằng và Bảng điểm.

+ Chứng chỉ ngoại ngữ VSTEP theo khung năng lực 6 bậc (30 cơ sở): theo đúng mẫu chứng chỉ, sau thời điểm cơ sở được phê duyệt tổ chức thi và cấp chứng chỉ, còn thời hạn 02 năm tính đến ngày 06/8/2024.

              + Chứng chỉ ngoại ngữ của nước ngoài còn thời hạn 02 năm tính đến ngày 06/08/2024 do các cơ sở liên kết Việt Nam tổ chức thi và cấp chứng chỉ theo Thông tư 11/2022/TT-BGDDT, chỉ được công nhận sau thời điểm có QĐ phê duyệt của Bộ GD&ĐT (Link các đơn vị cấp CC: Tổng hợp danh sách đơn vị tổ chức thi cấp chứng chỉ Tiếng Anh đã được phê duyệt (thuvienphapluat.vn). Lưu ý: Nhà trường không nhận các chứng chỉ do các tổ chức quốc tế cấp cho các ứng viên thi theo hình thức thi online.

- Giấy khám sức khỏe: Theo TT 32/2023/TT-BYT, bản chính, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai ảnh và giữa các trang, trong thời hạn 6 tháng.

- Công văn dự thi hoặc cam kết ứng viên tự do: Soạn thảo đầy đủ các thông tin, nếu công văn, quyết định phải đẩy đủ thông tin, số, ký hiệu, ngày tháng năm ban hành

- Bản sao Chứng chỉ hành nghề và bổ sung phạm vi hành nghề (CKII, CKI, thạc sĩ ĐHUD).

- Bản sao chứng chỉ CKCB/ Bổ sung kiến thức (thạc sĩ ĐHUD).

- Xác nhận thâm niên công tác liên tục trong chuyên ngành dự thi (không sử dụng xác nhận thời gian thực hành, thời gian học CKCB/ đào tạo liên tục) đối với ứng viên dự thi thạc sĩ ĐHUD hoặc CKI có CCHN phạm vi hành nghề khác chuyên ngành dự thi (CKI, thạc sĩ) và chỉ được tính sau thời điểm tốt nghiệp Đại học.

- Minh chứng xác định thâm niên công tác trong chuyên ngành: Bản sao HĐLS/ QĐTD, nếu ứng viên công tác tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân phải bổ sung bản sao giấy phép và danh mục kỹ thuật của cơ sở khám chữa bệnh.

- Xác nhận ưu tiên (soạn thảo theo mẫu) có đầu đủ thông tin và xác nhận của cơ quan thẩm quyền. Minh chứng xét ưu tiên đối với Mục 1: Bản sao QĐ tuyển dụng, HĐLĐ liên tục tối thiểu  02 năm tính đến ngày đăng ký dự thi; Mục 2: Chỉ áp dụng đối với ứng viên là thương binh; Mục 3: Áp dụng đối với ứng viên là con Liệt sĩ.

- 04 ảnh thẻ 3x4 đựng trong 2 phong bì, ghi đầy đủ thông tin cá nhân ở mặt sau ảnh và phong bì: họ tên, ngày tháng năm sinh, ngành/ chuyên ngành dự thi, mã ứng viên.

- Bản sao căn cước công dân.

- Tờ khai mở thẻ:  Điền đầy đủ thông tin, ký 02 chữ ký giống nhau và ghi rõ họ tên, có xác nhận của nhân viên BIDV (ngày nộp hồ sơ), mẫu tờ khai mở thẻ download tại đây.

- Ứng viên đăng ký Xét tuyển thạc sĩ ĐHNC/ ĐHUD cần thêm các mục sau:

+ Thư giới thiệu của người quản lý trực tiếp hoặc người hướng dẫn thực hành hiểu rõ năng lực chuyên môn của ứng viên (ĐHUD);

+ Giấy chấp thuận hướng dẫn của người dự kiến hướng dẫn (ĐHNC);

+ Lý lịch khoa học của người dự kiến hướng dẫn (ĐHNC);

+ Danh mục các bài báo và các bài báo minh chứng đủ điều kiện của người dự kiến hướng dẫn (ĐHNC);

+ Danh mục bài báo và các minh chứng nghiên cứu khoa học của ứng viên: Bản sao các bài báo (gồm trang bìa tạp chí khoa học , mục lục và toàn văn bài báo), các đề tài nghiên cứu khoa học đã nghiệm thu cùng các minh chứng (quyết định giao đề tài, biên bản nghiệm thu, quyết định nghiệm thu đề tài) và các bằng khen, giấy khen về thành tích nghiên cứu khoa học (nếu có);

+ Bài luận: 04 quyến theo mẫu (ĐHNC/ĐHUD).

3. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ

- Thời gian làm việc: Ngày 08-09/7/2024; Sáng từ 8h00 – 11h30; Chiểu từ 13h30 – 16h30

- Địa điểm:

+ Khu vực đăng ký và kiểm tra hồ sơ mở thẻ học viên liên kết ngân hàng BIDV:

   Phòng 201-202 Nhà B: Đón tiếp các ứng viên đã hoàn thành đăng ký hồ sơ trực tuyến và nộp hồ sơ dự thi Thạc sĩ, CKII, BSNT;

   Phòng 202-Nhà B: Đón tiếp các ứng viên đã hoàn thành đăng ký hồ sơ trực tuyến và nộp hồ sơ dự thi trình độ CKI, BSNT;

+ Khu vực nhận hồ sơ

   Phòng 301-202 Nhà B: Nhận hồ sơ dự thi Thạc sĩ, CKII, BSNT;

   Phòng 302-Nhà B: Nhận hồ sơ dự thi trình độ CKI, BSNT;

4. Hướng dẫn và quy trình nộp hồ sơ

B1. Ứng viên chuẩn bị, kiểm tra các mục ký và đóng dấu, dấu giáp lai các bản có nhiều hơn 1 tờ, giáp lai ảnh trên lý lịch, công văn, quyết định cử đi dự thi phải đầy đủ số, ký hiệu đơn vị cấp, các bản sao có đầy đủ thông tin và ngày tháng năm.

- Ghi đầy đủ thông tin trên vỏ túi hồ sơ và ghi mã ứng viên lên góc trên cùng bên phải túi hồ sơ. 

- Xếp thứ tự các hạng mục trong hồ sơ theo thông báo tuyển sinh.

B2. Khi đến khu vực đón tiếp, nhận phiếu nộp hồ sơ.

B3. Di chuyển đến bàn kiểm tra hồ sơ mở thẻ để kiểm tra các thông tin hợp lệ và xác nhận.

B4. Về khu vực chờ (Phòng 201 hoặc 202), điền đầy đủ thông tin vào phiếu nộp hồ sơ, ký và ghi rõ họ tên.

B5. Nộp phiếu nộp hồ sơ cho các SVTN hỗ trợ công tác tuyển sinh, chỉ di chuyển về khu vực chờ nộp hồ sơ (phòng 301 hoặc 302 Tầng 3) khi có thông báo và theo hướng dẫn của các SVTN.

B6. Khi được gọi tên, ứng viên chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Bàn nhận hồ sơ được chỉ định.

B7. Sau khi hoàn thành nộp hồ sơ, ứng viên di chuyển đến Bàn đóng dấu xác nhận vào phiếu nộp hồ sơ.

B8. Di chuyển đến Bàn TCKT (nếu có thắc mắc hoặc chưa nộp được kinh phí tuyển sinh);

B9. Ra về theo chỉ dẫn.

Lưu ý:

- Ứng viên giữ phiếu nhận hồ sơ trong quá trình tuyển sinh, trong trường hợp thắc mắc về các thông tin hồ sơ đã nộp, phiếu nhận hồ sơ là minh chứng để kiểm tra.

- Xếp hàng theo yêu cầu, chờ đến lượt và giữ trật tự trong quá trình nộp hồ sơ.

- Đến đúng thời gian quy định và thực hiện các bước trong hướng dẫn. Nếu ứng viên nộp hồ sơ không đúng thời gian quy định, Ban tiếp nhận Hồ sơ có quyền không tiếp nhận hồ sơ

5. Lệ phí và kinh phí tuyển sinh.

- Ứng viên đã hoàn thành đăng ký dự thi trên cổng thông tin trực tuyến, được cung cấp mã ứng viên thực hiện nộp lệ phí và kinh phí tuyển sinh theo hướng dẫn trong thông báo tuyển sinh.

- Thời gian: Từ ngày 08-09/7/2024

- Ứng viên hoàn thành nộp phí trực tuyến trước thời điểm nộp hồ sơ giấy.

- Ứng viên đăng ký trên 01 nguyện vọng (ví dụ thạc sĩ ĐHNC+UD hoặc thạc sĩ UD và CKI) phải thực hiện nghĩa vụ nộp kinh phí cho tất cả các nguyện vọng

- Ứng viên có nhu cầu lấy hóa đơn điện tử để thanh toán với cơ quan, truy cập đường link: http://tckt.hmu.edu.vn và cập nhật chính xác thông tin xuất hóa đơn điện tử và đăng ký lấy hóa đơn điện tử, email nhận hóa đơn điện tử (có hướng dẫn tại website). Ứng viên chịu trách nhiệm với thông tin đăng ký trên hóa đơn đã được xuất. Thời hạn đăng ký nhận hóa đơn điện tử trước 17h00 ngày 10/7/2024. Sau thời hạn trên phòng TCKT sẽ không thực hiện xuất hóa đơn.

Đề nghị các ứng viên đọc kỹ các nộp dung hướng dẫn và thực hiện theo quy trình khi đăng ký hồ sơ trực tuyển và nộp hồ sơ trực tiếp.. Ban tiếp nhận hồ sơ chỉ thực hiện tiếp nhận cá hồ sơ đã đảu các nội dung theo thông báo tuyển sinh.

009bet
1